Học bổng trung học phổ thông ở Canada

Tìm "học bổng du học Canada" giống như tìm cơn mưa giữa mùa nắng Sài Gòn. Phải nói rằng, các trường trung học Canada rất hiếm khi cấp học bổng cho du học sinh quốc tế. Một phần bởi vì mức học phí trung học ở Canada thấp hơn so với Mỹ, Úc.

Tìm hiểu thông tin về học bổng du học Canada bậc trung học.

Tiêu chí học sinh nhận học bổng phổ thông

Học bổng trung học ở Canada thường được cấp cho những học sinh đáp ứng điều kiện sau:

  • Kết quả học tập từ 8.5/10 trở lên

  • Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.0 trở lên

Làm thế nào xin học bổng trung học Canada?

Để xin được học bổng bạn cần phải chú ý:

  • Deadline nộp hồ sơ: Các trường phổ thông khai giảng vào học kỳ mùa thu hằng năm. Tuy nhiên, học sinh cần phải làm thủ tục ghi danh trước đó 5 - 6 tháng để nhà trường cấp thư mời nhập học và nộp hồ sơ xin study permit.

  • Ít có học bổng toàn phần: Rất hiếm trường cung cấp học bổng toàn phần cho học sinh. Học bổng được cấp thường là học bổng bán phần chi trả cho học phí, chi phí nhà ở.

  • Giữ liên lạc đại diện tuyển sinh: Hầu hết các trường trung học ở Canada đều có đại diện tuyển sinh người Việt và tuyển sinh qua các công ty tư vấn du học tại Việt Nam. Học sinh cần phải có một đơn vị đồng hành để nhận thông tin về học bổng trung học Canada.

  • Hồ sơ xin học bổng: Học sinh sẽ được các đại lý tuyển sinh của nhà trường hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học bổng, hướng dẫn viết thư trình bày nguyện vọng du học thuyết phục hội đồng xét duyệt của nhà trường.

Phụ huynh - học sinh tìm hiểu thêm về chương trình học bổng Canada, liên hệ hotline bên dưới.